Lớp Product Discovery

Lên ý tưởng và lựa chọn tính năng mới cho sản phẩm là công việc chính của đội ngũ làm sản phẩm. Nhưng có những câu hỏi muôn thuở vẫn luôn làm khó kể cả những chuyên gia lão làng?

  • Nên chọn vấn đề gì để giải quyết?
  • Ý tưởng nào sẽ hiệu quả?
  • Nên làm gì trước, làm gì sau?

Trong nhiều năm, mình kiếm được cái gì, học được cái gì thì dùng cái đó, nào là Lean, Biz Model Canva, Agile, Design Thinking, Product Development Process v.v

Sau nhiều năm chật vật, mình cuối cùng cũng dần hoàn thiện được phương pháp để giải quyết bài toán “Product Discovery”. Đặc biệt kể từ khi được tiếp cận với các tác phẩm Teresa Torres và Marty Cargan. Hóa ra, vấn đề của mình cũng là vấn đề của hàng trăm nghìn người làm sản phẩm trên thế giới.

Nhìn lại hành trình ấy, mình ấp ủ trở thành một Product Discovery Coach, viết 1 cuốn sách, mở 1 khóa học, giúp các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam trang bị các kiến thức về Product Discovery cho đội ngũ làm sản phẩm.

Đó là lý do mình bắt đầu viết nhiều hơn về phát triển sản phẩm.

Khóa học Product Discovery đầu tiên mình mở, chỉ là 1 buổi chia sẻ 4 tiếng, chắc chắn không thể chia sẻ hết, nhưng mình nghĩ là đủ để giới thiệu với anh em trong ngành nhằm giúp mọi người phần nào biết về phương pháp tiếp cận mới trong ngành đối với lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *